หมวดหมู่: General

ซาฮินร่ำไห้เกม ชปลไม่น่าจัดแข่ง

ซาฮินร่ำไห้เกม ชปลไม่น่าจัดแข่ง

จากเหตุระเบิดข้างรถบัสของทีมดอร์ทมุนด์เป็นผลให้มาร์ค บาตรร้านักเตะชาวสเปน ไก้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาดเข้าที่มือ

และนูรี่ ซาฮิน มิดฟิลด์ตุรกีของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์กล่าวอย่างร่ำไห้โดยกล่าวว่านักเตะทุกคนในทีมต่างพากันเสียขวัญเป็นอย่างมากและไม่มีสภาพจิตใจที่อยากจะลงสนามในเกมพบโมนาโก ในวันพุธเลย

ซึ่งทางยูฟ่า หรือสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปได้เลื่อนเกมการแข่งขันออกมาเป็นแข่งขันกันในวันพุธ แต่ว่าก็ไม่ทำให้สภาพจิตใจของนักเตะดีขึ้นเท่าไหร่ พูดง่ายๆว่านักเตะอยากจะพักมากกว่า เข้าทำนองแพ้แล้วพาลหรือเปล่า

ซึ่งเกมดังกล่าวนักเตะดอร์ทมุนด์เล่นกันพลาดง่ายๆ ผิดฟอร์มเป็นอย่างมาก เช่นจังหวะที่สเวน เบนเดอร์โหม่งบอลผิดเหลี่ยมทำเข้าประตูตัวเอง ขณะที่ลูคัส พิสเซ็คจ่ายบอลไปเข้าเท้าของคีเลี่ยน เอ็มปั๊ปเป้ให้ดาวยิงชาวฝรั่งเศสยิงประตูแบบง่ายๆซะอย่างนั้น

หลังจบเกม นูริ ซาฮินนักเตะชาวตุรกีของทีมกล่าวถึงความรู้สึกที่มีว่า ผมไม่รู้จะหาคำบรรยายใดๆ มาอธิบายความรู้สึกในครั้งนี้ มันเศร้าเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ผมรู้สึกเหมือนกับว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมฟุตบอลเลย ผู้คนปกติทั่วไปจะไม่สามารถเข้าใจสภาพจิตใจของพวกเราหรอก

เรารักฟุตบอลแต่ว่าการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ มันเป็นเรื่องน่าเศร้า ซึ่งเกิดเหตุระเบิดที่บริเวณสนามซิกนัล อิดูน่า ปาร์คมากกว่าสามครั้ง ซึ่งเราเป็นคนธรรมดาเราต่างก็มีความรู้สึกนึกคิด เพื่อนร่วมทีมของเราทุกคนต่างหวาดผวา เพื่อนของเราถูกลูกหลง หากว่าคุณอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวคุณจะต้องรู้สึกหวาดผวาและกลัวไปตลอดทั้งชีวิตแน่

โธทัส …

beer789 ควรรู้วันละนิด ซ็อคเกอร์

beer789 เข้าใจการทุ่มลูกฟุตบอล. การทุ่มจะเกิดขึ้น เมื่อลูกฟุตบอลถูกเตะออกด้านข้างสนาม โดยการครอบครองบอลจะเป็นของทีมที่ไม่ได้เป็นฝ่ายสัมผัสบอลเป็นคนสุดท้ายก่อนลูกฟุตบอลออกเส้นข้างสนาม ทีมที่ได้ครอบครองบอลจะเป็นฝ่ายทุ่มลูกฟุตบอลเข้ามาในสนามในจุดที่ลูกฟุตบอลถูกเตะออกเส้นข้างสนาม
* ผู้เล่นที่เป็นคนทุ่มลูกฟุตบอลสามารถวิ่งเพื่อเพิ่มแรงส่งในการทุ่มลูกฟุตบอลเข้ามาในสนาม แต่ต้องหยุดใกล้กับจุดที่ลูกฟุตบอลออกเส้นข้างสนาม
* ผู้เล่นต้องทุ่มลูกฟุตบอลออกมาจากด้านหลังศีรษะด้วยมือทั้งสองข้าง และปล่อยลูกฟุตบอลเหนือศีรษะด้วยสองมือ
* ผู้เล่นไม่สามารถยกเท้าข้างใดข้างหนึ่งจากพื้น ในขณะที่กำลังทุ่มลูกฟุตบอลเข้ามาในสนาม โดยเท้าทั้งสองต้องอยู่กับพื้น
รู้เหตุผลของการให้ใบเหลือง. ผู้ตัดสินจะให้ใบเหลืองเพื่อเป็นการเตือนผู้เล่น การได้รับใบเหลือง 2 ใบ หมายถึงใบแดง ซึ่งผู้เล่นจะถูกส่งออกนอกสนามอย่างถาวร เหตุผลสำหรับการให้ใบเหลือง ได้แก่:
* การเล่นที่อันตราย เช่น เตะสูงเหนือศีรษะของผู้เล่นฝั่งตรงข้าม เป็นต้น
*การเข้าสกัดที่ผิดกติกา เกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นตั้งใจเข้าขวางระหว่างลูกฟุตบอล และคู่แข่ง เมื่อผู้เล่นไม่ได้อยู่ในระยะที่สามารถเล่นลูกฟุตบอลได้
* เข้าปะทะผู้รักษาประตูในกรอบเขตโทษ
* ผู้รักษาประตูใช้มือในการเล่นลูกฟุตบอล เมื่อลูกฟุตบอลถูกส่งคืนให้โดยเพื่อนร่วมทีม
* …

คริสเตียโน โรนัลโด้จะย้ายทีมหรือไม่

 

คริสเตียโน โรนัลโด้  เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985) หรือที่รู้จักกันในชื่อ คริสเตียโน โรนัลโด้ เป็นนักฟุตบอล ชาวโปรตุเกส ปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริดในลาลีกา เล่นในตำแหน่งกองหน้าและเป็นกัปตันทีม ของ ฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสคนปัจจุบัน โรนัลโดเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ฟุตบอลรองจากแกเร็ธ เบล หลังย้ายจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาอยู่กับเรอัลมาดริด ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ โรนัลโดได้รับค่าจ้างในการลงเล่นให้กับเรอัลมาดริดจำนวน 12 ล้านปอนด์ต่อปี ทำให้เขาเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลก

โรนัลโดได้ลงเล่นฟุตบอลในนามทีมเยาวชนของอังดูริญญา เมื่อเขาเล่นได้อยู่สองปี ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับนาซีอูนัลในปี 1997 เขาได้ทำสัญญาให้กับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างสปอร์ติงลิสบอน โรนัลโดได้ถูกพิจารณาย้ายตัวไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โดยคนที่ซื้อเขาคือ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ซื้อตัวเขามาด้วยจำนวนเงิน 12.24 ล้านปอนด์ …